Influencer marketing – Các bước Triển khai chiến dịch

 

1. Xác định tệp khách hàng

 

Biết khách hàng mục tiêu của bạn là một bước không thể thiếu trong việc khởi động bất kỳ chiến dịch có ảnh hưởng nào. Điều này rất quan trọng trong việc xác định khách hàng của bạn là ai; từ vị trí, tuổi tác và giới tính, đến tình trạng và sở thích hôn nhân. Hiểu được ai hay điều gì tác động đến cách họ đánh giá, khám phá và mua sản phẩm và dịch vụ của bạn là điều cần thiết để khởi động mọi campaign và triển khai chiến dịch “influencer”. Sau đó, các persona thu thập được từ khách hàng có thể được nhãn hàng sử dụng trong các bước triển khai chiến dịch tiếp theo.

 

2. Lựa chọn Influencer đúng với mục đích của mình

 

Bước tiếp theo trong chiến dịch influencer marketing, đó là chọn ra influencer phù hợp với mục tiêu của thương hiệu. Đây là một bước rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của chiến dịch và có ảnh hưởng lớn tới ngân sách của nhãn hàng.

Nhãn hàng cần tìm những “content creator” và “người chia sẻ nội dung” có ảnh hưởng tới doanh nghiệp của mình, hoặc đó là người có tắc động đến quá trình ra quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng. Phẩm chất và cá tính của “người ảnh hưởng” đó phải phù hợp với đối tượng khách hàng lý tưởng của nhãn hàng và hình ảnh của thương hiệu. Trường hợp lý tưởng nhất đó chính là hợp tác với những “người ảnh hưởng” mà họ là người ủng hộ thương hiệu của bạn hoặc một người nào đó có sự gắn bó cao với khách hàng của thương hiệu. 

Việc chi thật nhiều ngân sách để trả tiền cho “người nổi tiếng” sở hữu nhiều người theo dõi để quảng bá sản phẩm của bạn đã đi vào dĩ vãng khi mà bây giờ, yếu tố chất lượng đã trở nên quan trọng hơn số lượng và sự đảm bảo trong việc phân bổ ngân sách một cách khôn ngoan đã trở thành tiên phong.

 

3. Giám sát những người có ảnh hưởng đến cơ hội

 

Bằng cách sử dụng “Yếu tố thời gian thực”, nhãn hàng có thể khám phá, nắm bắt những gì mà “người ảnh hưởng” mục tiêu của mình đang viết, những nhận xét và quan trọng hơn – những gì khán giả hướng đến? Việc cập nhật báo cáo “real – time” đã trở nên tiên phong trong trào lưu sử dụng influencer marketing. Sử dụng phần mềm tính toán sẽ khiến việc này trở nên dễ dàng hơn, công cụ công nghệ cũng giúp nhãn hàng tìm thấy những người ủng hộ thương hiệu phù hợp và hiệu quả. Ứng dụng nền tảng influencer marketing sẽ mang lại cho nhãn hàng sự tiện lợi và hiệu quả trong việc chạy chiến dịch influencer. Lời khuyên cho thương hiệu là nên sử dụng nền tảng influencer marketing cung cấp cho nhà quảng cáo tiện ích báo cáo “real time” có thể kể đến như Onfluencer bởi nền tảng này cho phép nhà quảng cáo cập nhật thực tế real time, mang lại hiệu quả trong việc chạy chiến dịch và A/B testing.

4. Hãy hành động và triển khai

 

 

Tiếp theo, nhãn hàng sẽ bắt đầu xây dựng mối quan hệ. Theo truyền thống thì việc theo dõi, chia sẻ và liên kết với những người có ảnh hưởng sẽ là bước đầu tiên trong việc xây dựng một mối quan hệ ,tiếp cận với người có ảnh hưởng qua email hoặc social media. Tuy nhiên, việc hợp tác với nền tảng influencer marketing giúp nhãn hàng bớt đi được “gánh nặng” trong việc kết nối với influencer cũng như đảm bảo tiến độ và hiệu quả chiến dịch hơn là việc nhãn hàng “tự thân vận động”.

Dựa trên chiến lược marketing, nhãn hàng có thể xây dựng sự hợp tác mang tính chất thuần tuý từ sự ủng hộ nhãn hàng hoặc có trả tiền cho influencer. Một số thương hiệu thấy rằng influencer ủng hộ nhãn hàng hoạt động tốt hơn việc sử dụng tiền để thuê họ; hoặc có thể tặng sản phẩm cho những người đã ủng hộ cho thương hiệu, những nhãn hàng khác lại muốn yêu cầu một sự pha trộn giữa cả việc trả tiền và ủng hộ thuần tuý. Cho dù thương hiệu có đang thực hiện hình thức nào, trao đổi quảng cáo hay đơn giản là quảng cáo trả tiền, nhãn hàng sẽ muốn có một công cụ quản lý quan hệ có ảnh hưởng lớn để giúp mình theo dõi thông tin liên lạc với influencer.

 

5. Đo lường kết quả chiến dịch

 

Khi xây dựng chiến dịch marketing người gây ảnh hưởng, nhãn hàng sẽ muốn theo dõi hiệu quả của chiến dịch hoạt động. Các hoạt động influencer marketing có chuyển thành nhiều lượt xem trang web, mua hàng hoặc hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội không? Điều này có thể chiếm rất nhiều thời gian và năng lượng, nhưng việc ứng dụng nền tảng và phần mềm Influencer Marketing sẽ làm cho việc đo lường dễ dàng hơn rất nhiều. 

Việc đo hiệu quả chiến dịch từ trước đến nay được nhãn hàng thực hiện thủ công với những cách thức gây mất thời gian và giảm hiệu quả chiến dịch, như cách muốn theo dõi bài đăng của influencer, nhãn hàng phải lên trang cá nhân của họ và chụp màn hình hoặc thống kê số liệu thủ công từng ngày. Hay việc không đảm bảo được chất lượng của influencer khi thuê influencer mà họ cũng đồng ý quảng cáo cả cho đối thủ của mình.

Những khó khăn khi triển khai chiến dịch influencer marketing đều được giải quyết ổn thoả khi nhãn hàng chọn sử dụng nền tảng influencer marketing. Onfluencer là nền tảng hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực influencer marketing, với hơn 1000 influencer, 300 Kols và sao hạng A trải khắp các nền tảng mạng xã hội, việc sử dụng Onfluencer giúp nhãn hàng rút ngắn 80% thời gian triển khai chiến dịch thông thường, 100% báo cáo cập nhật real – time chính xác từng giây lưu trữ vô thời hạn cùng với chi phí triển khai chiến dịch công khai, minh bạch, tạo độ tin cậy lớn từ influencer và cả nhà quảng cáo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *