Doanh nghiệp của bạn đang theo cách marketing truyền thống: tivi, đài phát thanh, banner,…và không hiệu quả do phải cạnh tranh với cơn bão marketing hiện đại? Bạn muốn chọn influencer marketing một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Influencer bạn chọn chưa đủ chất lượng khiến cho chiến lược marketing của bạn kém hiệu quả?

Dưới đây là cách chọn influencer marketing một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

1. Influencer marketing là gì?

Influencer Marketing là một hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng người ảnh hưởng (influencer
) trong xã hội để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với đối tượng mục tiêu.

Chúng ta có thể dựa trên mức độ ảnh hưởng đối với công chúng và chia Influencer thành 3 nhóm:

  • Macro influencer sở hữu > 100.000 follow.
  • Micro influencer là nhóm có lượng theo dõi từ 10.000 đến 100.000 follow.
  • Nano influencer  là người ảnh hưởng có lượng theo dõi từ 1.000 – 10.000 follow.

2. Các bước thực hiện để chọn influencer chất lượng.

1. Đầu tiên, bạn phải có một sản phẩm mạnh để quảng cáo.

Bạn hãy tập trung vào sản phẩm của mình để sản phẩm đó đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng. Sau đó, làm cho quá trình lên máy bay của khách hàng suôn sẻ và thân thiện với người dùng nhất có thể. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu với bước 2.

2. Chọn influencer phù hợp với hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Tận dụng nền tảng Influencer, doanh nghiệp có thể chọn influencer một cách nhanh chóng và chất lượng. Đồng thời có thể quản lý các giao dịch của những người có ảnh hưởng thuận tiện hơn. Nền tảng influencer sẽ yêu cầu những người có ảnh hưởng tạo hồ sơ trên nền tảng của họ. Qua đó, các nhãn hàng có thể chọn influencer nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3. Đặt ra các mục tiêu và hoàn thành chúng.

Khi làm việc với những người có ảnh hưởng, điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu chiến dịch của bạn là gì? KPI của bạn là gì? Bạn muốn người có ảnh hưởng hoàn thành những yêu cầu gì?

 

Nếu không xác định được mục tiêu rõ ràng, mọi thứ sẽ kém hiệu quả. Thêm vào đó, influencer sẽ không đi đúng với kế hoạch đặt ra của nhãn hàng.

4. Đưa ra ngân sách phù hợp

Ngân sách chiến dịch chủ yếu sẽ phụ thuộc vào những điều sau:

  • Số lượng người theo dõi ảnh hưởng.
  • Tỷ lệ tương tác của người ảnh hưởng trên mỗi bài đăng.
  • Số lượt xem các câu chuyện của người ảnh hưởng.

 

Các thương hiệu đã nhận thấy micro influencers có mức độ tương tác nhiều hơn macro influencers. Do đó, họ muốn làm việc với 10 micro influencer với tương tác cao hơn là 1 macro influencer. Lý do là họ sẽ có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Thêm vào đó, ngân sách cũng phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch thương hiệu.

5. Theo dõi hiệu quả của chiến dịch influencer marketing.

Điều quan trọng là phải đặt mục tiêu rõ ràng với influencer mà bạn sẽ làm việc cùng theo nhu cầu của nhãn hàng. Nếu mục tiêu là tạo lưu lượng truy cập thì hãy theo dõi số lượng nhấp chuột hoặc khách truy cập vào trang web. Nếu mục tiêu là xây dựng danh sách email, thì hãy theo dõi số lượng người đăng ký. Nếu mục tiêu là tăng doanh số bán hàng trực tuyến thì hãy theo dõi doanh thu sản phẩm được tạo ra. Ví dụ: gán mã phiếu giảm giá dưới tên của influencer và theo dõi doanh số bán hàng đã sử dụng mã khuyến mại.

Dữ liệu đã thu thập trên giúp hiểu rõ hơn về hành vi mua của khách hàng. Ngoài ra, tác động của influencer với người khác và giúp quyết định tiếp tục làm việc với ai trong tương lai.

Bạn có muốn tìm hiểu tất cả các cách chọn influencer để tăng lượng follow? Bạn có muốn chuyển đổi những người theo dõi mình thành khách hàng? Hãy đăng ký nhận bản tin của tôi. Tôi sẽ cập nhật thông tin thường xuyên. Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên tư vấn nào, hãy để lại thông tin để tôi liên hệ với bạn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *