Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng, thấu hiểu được những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải trong việc chọn lọc Influencer chất lượng, CV(hồ sơ ứng tuyển) của Influencer như một bước tiến mới trong ngành công nghiệp quảng cáo qua người ảnh hưởng. Hãy cùng Onfluencer khám phá ngay CV mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp nhé!

I. CV Influencer có những gì?

Influencer Marketing ngày càng trở nên phổ biến việc chọn được những Influencer chất lượng quả là khó đối với nhãn hàng ngày nay. Khi triển khai một chiến dịch Influencer nhãn hàng gặp không ít khó khăn thường tự đăt những câu hỏi ra để đi tìm lời giải đáp:

 1. Influencer và phong cách sống của họ có phù hợp với hình ảnh thương hiệu?
 2. Họ đã ký kết/đại diện cho đối thủ cạnh tranh nào hay không?
 3. Khán giả/Follower hiện tại của Influencer này là ai?
 4. Đối tượng mục tiêu của chiến dịch (Target audience) có tương tác nhiều trên nền tảng/kênh xã hội mà Influencer đang hoạt động (Ví dụ giới trẻ yêu thời trang thích Instagram, trong khi đại đa số người Việt thích Facebook)?
 5. Chi phí của Influencer này có phù hợp với ngân sách của chiến dịch?

Cv sẽ giái đáp những nhãn hàng <thay nội dung tiêu đề>

Một CV đạt chuẩn là mẫu CV phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau:

Giới thiệu khái quát về bản thân: Đây là phần đầu tiên được đặt ngay chính giữa của CV, thể hiện họ tên, vị trí ứng tuyển và giới thiệu về năng lực, trình độ, kỹ năng cũng như sự hiểu biết về công việc. Qua đó nhà tuyển dụng có thể bước đầu nắm bắt được những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về ứng viên.

– Giới thiệu thông tin cá nhân: Phần này Influencer sẽ trình bày họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi bạn đang ở, số điện thoại liên lạc và email để cho các nhãn hàng có thể chọn Influencer theo vị trí địa lý

– Mục tiêu, định hướng: Đây là phần rất quan trọng của bất kỳ CV nào. Tại đây Influencer sẽ trình bày những định hướng, kế hoạch và mục tiêu hướng tới của mình trong tương lai, những dự định đối với công việc như thế nào. Từ đó nhãn hàng có thể đánh giá xem Influencer có phù hợp với sản phẩm không.

– Kinh nghiệm làm việc là một trong những phần không thể thiếu của CV. Nhãn hàng sẽ dựa vào đó để đánh giá khả năng của một Influencer đối với công việc đến đâu, mức độ nắm bắt công việc như thế nào. Chính vì vậy, ở phần này Influencer sẽ phải ghi thật chi tiết những kinh nghiệm đã hợp tác với bao nhiêu nhãn hàng rồi.

– Kỹ năng chuyên môn: Kỹ năng là yếu tố rất quan trọng để quyết định Influencer có thể hoàn thành công việc được hay không. Có kiến thức, kinh nghiệm nhưng cũng cần những kỹ năng cần thiết để xử lý công việc một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Và qua phần này, nhãn hàng cũng sẽ đánh giá được sự phù hợp của Influencer không. Vậy nên, Influencer sẽ phải trình bày những kỹ năng thật nổi bật như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng bán hàng,…

– Sở thích của bản thân: Sở thích là yếu tố nhãn hàng có thể thấy tứ đó có thể thấy được Influencer đam mê nhiệt huyết với công việc hiện tại của mình không.Ở phần này Influencer trình bày những sở thích nổi trội nhất để tạo điểm nhấn với mỗi nhãn hàng.

II. Lợi ích của CV

CV như một bản sơ lược thông tin cá nhân để cho nhãn hàng đánh giá lựa chọn xem Influencer có thực sự phù hợp với ngành hàng của mình không. Mà còn đem lại rất nhiều lợi ích khác cho nhãn hàng như:

Xem được kinh nghiệm sở trường của Influencer:

 • Có lẽ kinh nghiệm làm việc của Influencer được coi là một phần quan trọng nhất trong bản CV. Một Influencer có nhiều kinh nghiệm hay được nhiều nhãn hàng lựa chọn sẽ khác với những Influencer chưa có kinh nghiệm từ cách làm việc đến cách truyền tải thông điệp sản phẩm vào nội dung bài post.
 • Thanh lọc những Influencer ảo điều này nghe có vể vô lý nhưng không. Bởi vì CV sẽ kiểm duyệt được Influencer ngay đầu vào loại bỏ nhưng Influencer không chất lượng

Lựa chọn Influencer một các nhanh chóng

 • Dựa vào CV có thể lựa chọn được Influencer chất lượng ngay mà không phải mất thời gian để tuyển chọn cũng như lọc Influencer.
 • Sau khi kết thúc chiến dịch các nhãn hàng có thể đáng giá Influencer thì bằng các đánh giá theo sao (giống như Grab..). Vậy từ đó khi lựa chọn Influencer nhãn hàng có thể dựa vào đánh giá của một bên khác để lựa chọn

Tiết kiệm chi phí

 • Tiết kiệm được chi phí Marketing đáng kể bởi lựa chọn chính xác Influencer sẽ không mất thêm chi phí phát sinh
 • Không chỉ tiết kiệm chi phí không mà CV còn tiết kiệm thời gian cho các nhãn hàng giúp đẩy nhanh tốc độ triển khai chiến dịch lên gấp 3 lần.

Có lẽ các bạn  Influencer cũng đã biết rằng các nhãn hàng hiện nay đang đặt ra những tiêu chuẩn khá cao đối với ứng viên. Và CV lại chính là công cụ đầu tiên để họ biết về bạn vậy nên hãy thật chỉnh chu trong CV của mình. Hãy cùng Onfluencer tạo nên bản CV thật chất lương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *