Khi nào sử dụng Influencer hay KOLs cho chiến dịch Influencer Marketing 2020

Thời điểm nào sử dụng KOLs, lúc nào sử dụng Influencer? Một câu hỏi tưởng chừng dễ trả lời nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ bản chất và trả lời chính xác. Thuật ngữ Influencer hay KOLs là một hay riêng biết. Nó bao gồm nhau hay là 2 mảng tách biết. Onfluencer xin chia sẻ quan điểm của mình

Khi tôi bắt đầu viết bài đăng trên blog này về KOLs và những Influencer trong Marketing, tôi nghĩ ngay đến các nha sĩ. 

Bạn có nhớ những quảng cáo truyền hình về kem đánh răng có hình một người đàn ông trong chiếc áo khoác Blue trắng mỉm cười với hàm răng sáng bóng và giải thích làm thế nào chỉ kém đánh răng Colgate làm giảm mảng bám của bạn tới 98%? 

Cho dù nha sĩ có ảnh hưởng đến quyết định mua của tôi hay không thì tôi không bao giờ đặt câu hỏi hay hoài nghi gì về câu nói của anh ta vì chuyên môn của anh ta là răng miệng

Nha sĩ đó là một ví dụ về KOL – Key Opinion Leader. Trong bài đăng này, tôi sẽ giúp bạn kiểm tra sự khác biệt giữa KOL và Influencer và thảo luận về cách quyết định cái nào là tốt nhất cho chiến dịch Marketing của bạn.

KOL trong Marketing là gì?

KOLs là chuyên gia có ý kiến ​​được đánh giá cao trong một ngành hoặc lĩnh vực kiến ​​thức cụ thể và được lắng nghe bởi một đối tượng theo dõi rộng. KOLs là những cá nhân được tin tưởng và tôn trọng đặc biệt trong mảng kiến ​​thức của họ. Những người là Influencer thì có thể là KOLs nhưng những người là KOLs thì chưa chắc đã làm Influencer.

Ví dụ:

Chi Pu sẽ là Influencer trong mảng mỹ phẩm nhưng lại là KOLs trong mảng âm nhạc

Hay bác sĩ Chiêm Quốc Thái sẽ là KOLs trong mảng thẩm mỹ viện nhưng chưa chắc đã là Influencer

KOL và Influencer? Mặc dù hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Hiểu được sự khác biệt có thể giúp bạn quyết định liệu làm việc với Influencer hay KOL phù hợp với thương hiệu hoặc chiến dịch của bạn.

Đăng ký nhận danh sách KOLs tại đây

Sự khác biệt giữa KOLs và Influencers

Cả những Influencer và KOL đều là những cá nhân có ảnh hưởng đến ý kiến ​​của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nhưng influencer là những người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến Follower có mặt trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, Twitter và YouTube, Titok…..

Trong khi các KOL có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội như báo chí, phóng sự, truyền hình, TVC……Thì sự tín nhiệm của Influencer đến từ tính cách trực tuyến, nội dung và tính xác thực của họ.

Ví dụ:

Trang Lou là một nhân vật có ảnh hưởng khá rộng trên mạng Instagram và là Influencer tuy nhiên không KOLs vì cô ấy không được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực nào.

Hay Trâm Anh là Influencer được khá nhiều bạn trẻ biết đến nhưng cô này không phải KOLs

Sự tín nhiệm của KOL đến từ kinh nghiệm trực tiếp trong một ngành, bằng cấp chuyên môn hoặc thời gian tham gia vào một chủ đề. Ngược lại, sự tin tưởng của khán giả đối với Influencer lại dựa trên nhận dạng và sở thích cá nhân.

KOL hay Influencer? Tìm kiếm sự phù hợp cho thương hiệu của bạn

Người ảnh hưởng và KOL thu hút các đối tượng khác nhau, vì vậy nếu bạn quyết định nên hợp tác với ai, bạn sẽ cần xem xét nhân khẩu học mục tiêu của mình là gì?

Influencer thu hút người tiêu dùng trung bình.

So với KOL, những Influencer thường có đối tượng không xác định. Điều kết nối tất cả những người theo dõi là mối quan tâm chung về thái độ, tính cách hay lối sống của Influencer. Mọi người theo dõi những Influencer vì nội dung của họ phù hợp với sở thích, sở thích hoặc ý kiến ​​của người theo dõi. Do những điểm tương đồng này, người theo dõi có nhiều khả năng đồng nhất với Influencer, nhưng không nhất thiết phải phù hợp với nhân khẩu học của Influencer

Khán giả của KOL sẽ đánh giá cao ý kiến họ, do chuyên môn và kinh nghiệm của họ trong một ngành công nghiệp nhất định. Những người theo dõi hướng đến họ để có kiến ​​thức và lời khuyên và thường có sự hiểu biết sâu sắc và kiến ​​thức về một ngành công nghiệp. Không giống như những
Influencer , những người theo dõi (Follower) không nhất thiết phải hâm mộ nhưng họ tôn trọng chuyên môn của KOL.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu thành viên đối tượng trong một nhóm nhân khẩu học cụ thể hoặc có sở thích trong một chủ đề cụ thể, thì việc tìm kiếm các KOLs nói về nhân khẩu học đó có thể là một cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng mới hoặc mở rộng phạm vi của bạn. Tuy nhiên, giá cả của họ có thể dựa trên khả năng họ có trong một lĩnh vực chủ đề nhất định và ảnh hưởng của họ sẽ không hiệu quả ngoài lĩnh vực chuyên môn đó.

Kết luận

Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng Influencer hay KOLs cho mục tiêu thương hiệu của mình, bạn nên bình tĩnh trả lời đủ các câu hỏi sau:

  1. Nhân khẩu học của đối tượng bạn muốn nhắm tới là gì?
  2. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chủ yếu được thiết kế cho một nhóm cụ thể đòi hỏi chuyên môn không? 
  3. Chi phí của bạn cho chiến dịch quảng bá là bao nhiêu?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định liệu KOL hoặc Influencer phù hợp với bạn hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn và chưa quyết định được triển khai Influencer hay KOLs phù hợp với thương hiệu của bạn.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí 24/7 từ Onfluencer

Theo Onfluencer

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *