Nano/Micro Influencers là gì ?

  • Micro influencer là nhóm những người có lượng theo dõi trên trang cá nhân từ 10.000 đến 100.000 followers.
  • Nano influencer  là nhóm có lượng theo dõi từ 1.000 đến 10.000 followers.

Nếu bạn nhìn vào lượng người theo dõi để lựa chọn và đánh giá influencer thì bạn lầm rồi nhé. Lượng follow nhỏ nhưng tầm ảnh hưởng không nhỏ đâu! Nano micro influencer review trong các chiến dịch đang xuất hiện và phủ sóng khắp các nền tảng social networks.

LỢI THẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NHỎ 

1. Tiết kiệm chi phí –  tiếp cận nhanh chóng trong các chiến dịch

Nano, micro influencer có đặc điểm chung là lượng theo dõi không cao và thường rất dễ thỏa thuận hoa hồng trong các chiến dịch. Nếu như bạn sử dụng macro influencer(có follower > 100.000) thì phần thưởng sẽ là tiền mặt kha khá và mất thời gian đàm phán qua lại, lôi kéo. Việc này khiến chi phí một chiến dịch sẽ tăng lên. Nhưng nếu bạn dùng nano micro influencer thì ngân sách giảm xuống đáng kể rồi đó. Phần thưởng cho nano, micro influencer đơn giản có thể họ chỉ cần một tấm voucher hay một quà tặng hiện vật làm kỷ niệm. 

2. Người ảnh hưởng nhỏ – tương tác cao

Nano micro influencer có lượng theo dõi không quá sức ấn tượng, phạm vi ảnh hưởng cũng không lớn. Tuy nhiên đa số những người trong list friends của họ có mối quan hệ thân thiết như bạn bè, người thân,…. Vì vậy khi tiến hành review, tiếng nói của họ sẽ tạo uy tín cho thương hiệu một cách chân thực nhất. 

nano micro influencer

3. Tiếp thị truyền miệng trực tiếp 

Do tệp followers của nano micro influencer là những mối quan hệ cá nhân nên khi đăng bài có thể tag họ vào. Qua đó, các bài đăng sẽ không chỉ hiển thị trên trang cá nhân của mỗi reviewer nữa mà sẽ còn hiển thị trên newsfeed của người được gắn thẻ. Tăng độ nhận diện thương hiệu qua nhiều tầng khác nhau. 

nano micro influencer mot

 

4. Giảm rủi cho chiến dịch.

Chi phí để triển khai một chiến dịch quảng cáo là không hề nhỏ. Khi hợp tác với influencer nhãn hàng chắc hẳn sẽ băn khoăn về chất lượng của họ. Nếu bài review xuất hiện bình luận xấu thì đó là một sự tổn thất lớn. Nhưng khi hợp tác với nano micro influencer, followers của họ là những người có mối quan hệ thân thiết nên nếu có phản hồi tiêu cực cũng dễ xử lý hơn rất nhiều. 

KHI NÀO NÊN DÙNG NANO MICRO INFLUENCER?

Việc sử dụng influencers có mức độ như thế nào là phụ thuộc chính vào mục tiêu của chiến dịch. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng thì đây là sự lựa chọn tốt. Còn bạn muốn sản phẩm của mình được biết đến với tiêu chí lan rộng thì bạn nên cân nhắc. Và hãy tìm hiểu kỹ các bước triển khai chiến dịch influencer marketing để đạt được kết quả cao nhé.

Bạn có thể trải nghiệm tạo thử chiến dịch miễn phí tại Influencer marketing platform và đưa ra quyết định đúng đắn cho chiến dịch của mình nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *