Nano Influencer  là ai ?

  • Nano influencer  là những người ảnh hưởng có nhỏ có lượng theo dõi từ 1.000 follow đến 10.000 follow.
  • Micro influencer là nhóm có lượng theo dõi từ 10.000 đến 100.000 follow
  • Macro influencer sở hữu > 100.000

Với cách chia như vậy, nano/micro influencer được định nghĩa là những người ảnh hưởng có lượng theo dõi thấp nhất, phạm vi tiếp cận nhỏ. Nano micro review trong các chiến dịch đang xuất hiện và phủ sóng khắp các nền tảng Social networks.

Vì sao cần đầu tư vào nano influencer?

 

 

  • Tiết kiệm chi phí – triển khai nhanh chóng

 

Nano influencer có lượng theo dõi không cao và thường rất dễ thỏa thuận hoa hồng. Không mất nhiều thời gian đàm phán qua lại hai bên. Phần thưởng cho nano influencer cũng rất đơn giản. Có thể là một voucher giảm giá hoặc tặng sản phẩm kỷ niệm. 

 

  •  Người ảnh hưởng nhỏ – tương tác cao

 

 Nano influencer có lượng theo dõi không quá sức ấn tượng, phạm vi ảnh hưởng cũng không lớn. Tuy nhiên đa số những người trong list friends của họ có mối quan hệ thân thiết như bạn bè, người thân,…. Vì vậy khi tiến hành review, tiếng nói của họ sẽ tạo uy tín cho thương hiệu một cách chân thực nhất. 

Influencer-marketing-kols

 

 

  • Khai thác triệt để thị trường ngách.

 

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn thuê một KOL lớn. Với cùng ngân sách đó, nhãn hàng có thể lựa chọn được số lượng nhiều nano influencer. Tệp followers của họ là các mối quan hệ cá nhân. Khi đăng bài review có thể tag bạn bè vào. Từ đó, hình ảnh của sản phẩm sẽ xuất hiện trên cả facebook của người được tag. Tăng độ phủ qua nhiều tầng khác nhau. Tiếp cận thị trường những ngách nhỏ nhất. 

 

  • Ít quảng cáo

 

Nhóm có thể nhìn nhận theo hướng những người mua hàng thân thuộc. Lượng follow không cao, không chạy show quảng cáo tần suất lớn như nhóm macro. Tạo được sự uy tín khi review. Và trang cá nhân không chứa nhiều sản phẩm của các nhãn hàng khác.

 

Bạn có thể triển khai chiến dịch thử miễn phí tại http://onfluencer.net

Hoặc tham khảo  8 bước triển khai chiến dịch influencer marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *